Hướng dẫn tra cứu ôtô có bị phạt nguội hay không

I/ Tra cứu phạt nguội cả nước:

( Khuyến cáo :  Chủ phương tiện, lái xe nên thi thoảng tra cứu xem xe mình có bị phạt nguội hay không? hiện nay lỗi phương tiện bị phạt nguội đi Đăng kiểm rất nhiều. khi gặp lỗi bị phạt nguội thì cơ quan Đăng kiểm chỉ cho kiểm định 15 ngày để chủ phương tiện đi thực hiện nghĩa vụ đóng phạt nguội xong mới cho Đăng kiểm cấp theo chu kỳ đăng kiểm được,do đó tránh mất nhiều thời gian phải đi lại nhiều lần nhất là các thành phố lớn thì nên thi thoảng tra cứu phạt nguội để biết xe mình có bị phạt nguội hay không trước khi đi Đăng kiểm)

Dưới đây là những cách tra cứu phạt nguội ( lỗi vi phạm giao thông qua hình ảnh) chính xác nhất có thể tra cứu trên điện thoại và máy tính……. mà bạn cần biết:

Cách 1 :Tra cứu phạt nguội trên website Cục Đăng kiểm Việt nam

Bước một: Truy cập cổng thông tin:

http://www.vr.org.vn/ptpublic/

Bước hai: Nhập biển kiểm soát xe vào ô “Biển đăng ký”. Đối với xe biển 5 số (biển trắng) thêm chữ T (ví dụ: 30E12345T), biển xanh thêm chữ X.

Nhập thông tin vào các ô yêu cầu.
Nhập thông tin vào các ô yêu cầu

Bước ba: Nhập số của giấy chứng nhận kiểm định vào ô “Số tem, giấy chứng nhận hiện tại”. Tài xế xem số này ở trên dấy chứng nhận ATKT& BVMT hoặc trên tem kiểm định dán trên kính lái. Với số tem, giấy chứng nhận nhập dấu cách (-) giữa chữ cái và chữ số (ví dụ: KC-1708901).

Hướng dẫn tra cứu ôtô có bị phạt nguội hay không - 1

Bước bốn: Nhập mã xác thực vào ô “Mã xác thực”.

Bước năm: Nhấn nút “Tra cứu”.

Bước sáu: Xem các lỗi vi phạm ( nếu có) bên dưới dòng “Thông báo của cơ quan chức năng liên quan đến phương tiện”. Trường hợp không có thông báo nghĩa là xe không bị phạt nguội.

Xe không bị phạt nguội.
Xe không bị phạt nguội
Xe bị phạt nguội khi có dòng thông báo khoảng đỏ phía trên.
Xe bị phạt nguội khi có dòng thông báo khoảng đỏ phía trên.

Cách 2 : Tra cứu phạt nguội trên website Cục Cảnh sát giao thông:

Hiện tại thì trang web Cục cảnh sát giao thông cũng đã hỗ trợ bạn tính năng Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh. Để tra cứu, bạn làm theo hướng dẫn sau.

Bước 1. Trên điện thoại, bạn truy cập vào đường link bên dưới.

Bước 2. Tiến hành nhập đầy đủ các thông tin Biển kiểm soát (VD: 30A12345), Loại phương tiện (Ô tô, xe máy, xe đạp điện) và Mã bảo mật.

Cach-tra-cuu-phat-nguoi-bang-dien-thoai

Sau đó bạn nhấn Tra cứu để xem mình có vi phạm lỗi giao thông không nhé.

Cach-tra-cuu-phat-nguoi-bang-dien-thoai

 Cách 3: Kiểm tra trực tiếp trên website của Sở giao thông Vận tải tham khảo thêm
Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng được với những tỉnh thành có tích hợp tra cứu phạt nguội trên website.

Ví dụ:

– Hà Nội: https://congan.hanoi.gov.vn

–  Thành phố Hồ Chí Minh: http://www.giaothong.hochiminhcity.gov.vn/tracuu/#home/VIPHAM

– Đà Nẵng: https://vpgtcatp.danang.gov.vn/

 Ngoài 3 cách trên để đảm bảo Phương tiện của bạn không bị từ chối Đăng kiểm hoặc cho kiểm định 15 ngày khi đi Đăng kiểm do lỗi phạt nguội làm mất thời gian đi lại bạn cũng có thể gọi đến các Trung tâm Đăng kiểm nhờ kiểm tra xe bạn có bị phạt nguội trên hệ thống Cục Đăng kiểm hay không ?( Cách này thì phần mền nội bộ đăng kiểm mới tra được), cách này bạn nên xác định bạn đi Đăng kiểm ở trung tâm nào thì gọi điện hỏi trung tâm đó thì tốt nhất do nếu tập trung gọi về một Trung tâm hỏi thì nhiều lúc trung tâm đó không có nhiều thời gian để tra cứu nhiều phương tiện cho bạn. Dưới đây là danh sách cách trung tâm Đăng kiểm trên cả nước để bạn tham khảo có thể gọi để hỏi phương tiện mình có bị phạt nguội hay không?

– Khi bị phạt nguội nộp phạt ở đâu mà chủ phương tiện, lái xe cần biết

Căn cứ Điều 10 Nghị định 81/2013/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 97/2017/NĐ-CP, người bị phạt nguội có thể đến các địa điểm sau để nộp phạt:

– Tại Kho bạc nhà nước: Có thể nộp trực tiếp hoặc chuyển khoản vào tài khoản của Kho bạc nhà nước được ghi trong quyết định xử phạt.

– Nộp trực tiếp tại ngân hàng thương mại nơi Kho bạc nhà nước ủy nhiệm thu tiền phạt được ghi trong quyết định xử phạt.

– Nộp phạt thông qua hệ thống dịch vụ bưu điện: Người vi phạm đăng ký với cơ quan Công an giao thông bằng cách ghi và ký vào mặt sau tờ biên bản vi phạm.

– Nộp phạt trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia: dichvucong.gov.vn.

Lưu ý: – Người vi phạm phải liên hệ đến nơi bị xử phạt nguội để lấy quyết định xử phạt rồi sau đó mới thực hiện được việc nộp phạt.

Nguồn: https://fordtayninhauto.com

ĐẠI LÝ ỦY QUYỀN CHÍNH THỨC FORD VIỆT NAM - NƠI GỬI TRỌN NIỀM TIN

Phạm Duy

Đại diện bán hàng ô tô thương hiệu Ford

Tôi là đại diện bán hàng ô tô thương hiệu Ford.

Với hơn nhiều năm kinh nghiệm cùng kiến thức về tất cả các dòng xe Ford. Tôi hy vọng có thể hỗ trợ tư vấn giải quyết các vấn đề của bạn trong việc lựa chọn một chiếc xe phù hợp.

Nếu bạn đang phân vân và đang cần một lời khuyên chân thành. Hãy gọi cho tôi !

Hotline: 0901 642 882

Gọi ngay để được hỗ trợ tư vấn báo giá - xem xe - lái thử các dòng xe Ford: Ford Ranger, Ford Everest, Ford Territory, Ford Transit, Ford Raptor, Ford Explorer

5/5 - (3 bình chọn)
    0901642882